thuốc nâng ngực
Home » Đời Sống » Hút mỡ để nâng ngực dễ chết như chơi

Hút mỡ để nâng ngực dễ chết như chơi


Việc hút và bơm mỡ tự thân dễ gây tắc mạch máu, biến chứng nhồi máu phổi, tắc mạch vành hoặc mạch não…

Vụ việc chị Lê Thị Thanh Huyền sau khi hút mỡ, nâng ngựcSiêu mẫu Miranda Kerr bị đồn nâng ngực sau khi chia tay Orlando. Xem thêm ... » tại Trung tâm thẩm mỹThu nhỏ lỗ chân lông mà không cần đến spa. Xem thêm ... » Cát Tường, Hà Nội gặp biến chứng và tử vong đang khiến nhiều chị em xôn xao, lo ngại về phương pháp cải thiện vòng 1Những sai lầm khi đi bơi mà phụ huynh cần chú ý. Xem thêm ... » vốn được các chuyên gia tư vấn là an toàn, ít phản ứng phụ nhất trong các liệu trình thẩm mỹ từ trước tới nay.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm là người trực tiếp tiến hành gây mê cho chị Huyền. Ông đã hút 11 ống mỡ ở vùng bụng và bơm số mỡ này vào ngực. Sau 6 tiếng thực hiện, quá trình hút mỡ, nâng ngực cơ bản hoàn thành nên chị Huyền được đưa ra ngoài phòng nghỉ. Nhưng 30 phút sau, chị bỗng có hiện tượng sùi bọt mép, chóng mặt. Khi được bác sĩ tiêm cấp cứu, chị Huyền trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, ngay khi bác sĩ rời khỏi viện thẩm mỹ không lâu, chị Huyền lại tiếp tục bị tím tái, sùi bọt mép. Lúc bác sĩ quay trở lại truyền dịch, chống sốc, chị Huyền đã chết lâm sàng và tử vong.

Các bước hút mỡ tự thân, nâng ngực kéo dài tối thiểu 4 tiếng:- Kiểm tra tổng thể: Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏeNhững thực phẫm tốt cho trẻ ngày hè. Xem thêm ... » tổng thể và xem xét vùng ngực để xác định vùng mỡ thừa trên cơ thể, từ đây bác sĩ đưa ra kết luận tỷ lệ mỡ cần cấy vào. Bệnh nhân phải nhịn ăn uống trước phẫu thuật từ 6 tiếng.- Gây tê: Để đảm bảo vô khuẩn và không gây đau đớn cho bệnh nhân, bác sĩ sát khuẩn và gây tê cục bộ tại vùng cho (thường là bụng, mông, đùi…) và vùng nhận (ngực).

- Tiến hành hút mỡ: Dùng thiết bị chuyên dụng, hút mỡ từ vùng cho thật nhẹ nhàng. Sau đó, lọc lấy những tế bào nhỏ và loại bỏ những tạp chất trong mỡ. Tế bào mỡ sau khi lọc sẽ được bơm qua tiêm bơm chuyên dụng.

- Thực hiện cấy mỡ: Sát khuẩn vùng ngực, sử dụng kim tiêm chuyên dụng để cấy lượng mỡ đã lọc sao cho phù hợp thể tích cơ thể. Sau đó, cố định vùng ngực.

Cấy mỡ ngực tự thân từ trước tới nay vốn được xưng tụng là phương pháp nâng ngực an toàn nhất, không gây dị ứngNhìn thần sắc đón bệnh . Xem thêm ... », tổn thương, hay để lại sẹo bởi các bác sĩ lấy mỡ từ chính cơ thể bệnh nhân ở các vị trí như đùi, bụng, bắp tay… rồi cấy vào ngực.

Trao đổi với một chuyên gia phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ có tiếng tại Bệnh viện 108 (Hà Nội) khẳng định, tất cả các thủ thuật động tới dao kéo thẩm mỹ, cho dù được quảng cáo là an toàn thế nào, vẫn đều ẩn chứa những rủi ro nhất định, những biến chứng dị thường và bất ngờ mà thậm chí cả những chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹBạn có thật sự xinh đẹp?. Xem thêm ... » hàng đầu cũng khó lường hết.

Trong trường hợp của chị Huyền, theo chuyên gia từ Bệnh viện 108 (Hà Nội), nguyên nhân tử vong có thể là do tắc động mạch phổi. Khi mỡ hút ra hoặc bơm vào không đúng quy trình, sẽ dễ làm tắc mạch máu, đẩy lên phổi và gây tắc phổi thì khó có thể cứu được. Dù biến chứng này là rất hiếm nhưng vẫn xảy ra và có diễn biến rất nhanh, dẫn tới đột tử. Ngay tại các bệnh viện lớn, kỹ thuật hiện đại, triệu chứng này cũng rất khó cứu bởi tắc động mạch phổi sẽ dẫn đến phản xạ là tim ngừng đập.

Thực tế, theo bác sĩ, thủ thuật hút mỡ tự thân và nâng ngực ẩn chứa nhiều rủi ro và đòi hỏi người phẫu thuật phải có tay nghề rất cao. Trong số các biến chứng, điển hình có các bước sau:

1. Bác sĩ lấy mỡ không đúng kỹ thuật gây tắc mạch máu hay tổn thương phân tử mỡ

Làm sai quy trình, lượng mỡ cấy vào da có thể tan sớm, gây hoại tử, méo mó vùng da. Thông thường, một người khỏe mạnh chỉ có thể hút tối đa 300 ml mỡ một lúc ở tất cả vùng bụng, đùi, mông… Với những người gầy, lượng mỡ này chỉ cho phép ở mức 80 ml.

2. Việc cấy ghép mỡ tự thân phải được bác sĩ thực hiện nhiều lần, mỗi lần không quá 100 ml mỡ

Nếu bác sĩ lấy lượng mỡ quá nhiều và bơm vào quá dư lượng, mỡ sẽ không kịp thẩm thấu, làm tắc mạch máu, gây biến chứng khó lường.

3. Khi gây tê cho bệnh nhân, nếu bác sĩ phẫu thuật không thử thuốc trước dễ bị sốc phản vệ

Như trường hợp của chị Huyền, không được cấp hồi sức cấp cứu kịp thời nên nguy cơ tử vong là điều khó tránh. Ngoài ra, nguy hiểm nhất trong cả quy trình thực hiện là quá trình gây mê bởi người bệnh khi đó không đau nhưng có thể bị ảnh hưởng hô hấpNhững thực phẫm tốt cho trẻ ngày hè. Xem thêm ... » bất cứ lúc nào. Khi thực hiện gây mê, bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ các thông số về mạch, huyết áp, nhịp thở, lượng oxy trong máu… để kịp thời kiểm soát khi có biến chứng.

Các thủ thuật thẩm mỹ, dù lớn hay nhỏ, đều có nguy cơ biến chứng. Ảnh minh họa: A.T.

4. Kiểm tra sức khỏe tổng thể trước phẫu thuật không kỹ, bệnh nhân là người có hiện tượng máu khó đông

Tại các phòng khám tư, quá trình kiểm tra hiện tượng máu khó đông thường bị bỏ qua, trong khi đó người bệnh ít có thói quen trình bày bệnh sử cho bác sĩ biết. Khi phẫu thuật, lượng máu mất quá nhiều, không cầm được máu thì nguy cơ tử vong cũng rất lớn.
đã có 64 lượt xem

Leave a Reply

Bạn sẽ thíchclose