Cách dùng que thử thai khá đơn giản, nhưng nếu không để ý thời điểm thử thai cũng như các quy trình thực hiện, kết quả thử thai sẽ không chính xác. Cùng tìm hiểu cách dùng que thử thai chính xác nhất nhé!

Thử thai tại nhà là phương pháp dùng que thử nhằm phát hiện hormone hCG trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Đây là hormone có mặt trong cơ thể chị em sau khi trứng đã thụ tinh nằm trong tử cung nên độ chính xác khá cao, khoảng 97%. Hiện nay que thử thai được bán tại nhiều hiệu thuốc tây. Sau 7-10 ngày có quan hệ, chị em đã có thể biết mình đã mang thai hay chưa bằng phương pháp thử thai tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác, que thử phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng và tuân thủ đúng các bước thực hiện.

Cách dùng que thử thai để có kết quả chính xác không khó, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn hãy bình tĩnh, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành thử, và tốt nhất hãy mua từ 2-3 que thử để lặp đi lặp lại vài lần cho chắc.

Cách dùng que thử thai chính xác

Cách dùng que thử thai chính xác nhất là bạn làm tuần tự theo các bước sau:

– Lấy nước tiểu cho vào trong cốc. Bạn nên lấy mẫu nước tiểu vào buổi sáng sớm ngay sau khi mới ngủ dậy, và không nên uống nước để có kết quả chính xác.

– Xé bao đựng để lấy que thử thai.

– Cầm que thử thai theo chiều mũi tên chỉ xuống.

– Cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu đã chuẩn bị trước. Lưu ý, bạn không nên lấy nước tiểu quá nhiều, chỉ lấy lượng vừa đủ sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Chờ khoảng 5 – 7 phút. Không nên vì nôn nóng lấy que thử thai ra sớm hơn sẽ không cho kết quả chuẩn.

– Đọc kết quả:

  • Nếu que thử hiện 2 vạch chứng tỏ bạn đã có thai.
  • Que thử xuất hiện 1 vạch là kết quả bạn không có thai.