Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn? Vào tuần này, bé con của mẹ dài hơn 46 cm và nặng khoảng 2,4kg, chiều dài và cân nặng của bé gần bằng một quả bí hồ lô!

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai nhi tuần 34 nặng bao nhiêu kg luôn là nỗi quan tâm của mẹ bầu trong mỗi lần đi khám thai, nhất là khi mẹ đã bước vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ. Vào tuần này, em bé của mẹ dài khoảng 46cm và nặng cỡ 2,4kg, gần bằng một quả bí hồ lô. Từ tuần thai này, tư thế của bé đã có sự thay đổi – sẵn sàng cho sự ra đời: đầu của bé dần xoay chúc xuống dưới. Bé con trông có vẻ bụ bẫm hơn với các lớp mỡ tích tụ dưới da, làn da trở nên mịn và bớt đỏ, bớt nhăn nheo hơn. Với cân nặng và chiều dài bây giờ của bé, tử cung của mẹ giờ cũng không còn nhiều chỗ cho bé cử động và mẹ có thể cảm nhận rõ hơn mỗi lần bé đạp.

Sọ não của thai nhi tuần thứ 34 vẫn chưa có sự gắn kết, các mảnh xương sọ vẫn rời nhau để lúc sinh bé sẽ lọt qua cổ tử cung dễ hơn. Ngoại trừ xương đầu thì các phần xương khác trong cơ thể bé vẫn đang phát triển cứng cáp hơn. Thận của bé đã phát triển hoàn chỉnh, gan cũng có thể sản xuất chất thải. Các nơ ron thần kinh trong não phát triển mạnh mẽ để giúp bé hoàn thiện các giác quan của mình. Nếu em bé sinh trong thời điểm này, bé có thể ổn định cuộc sống mà không cần sự trợ giúp từ các thiết bị y tế hiện đại.

Thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 34 tuần

Khi mang thai 34 tuần, hầu hết các bé đều phát triển ổn định nên mẹ không cần phải quá lo lắng xem thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg đâu. Ở tuần thai này, mẹ thường đi tiểu nhiều hơn các tháng trước. Nguyên nhân là do tử cung của mẹ phồng lên và chèn áp các cơ quan nội tạng. Điều đó cũng là nguyên nhân mẹ bị mắc các chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng gặp vấn đề này.

Trong những tháng cuối, sự phát triển của thai nhi cần được thăm khám thường xuyên hơn, do đó, từ tuần thai này đến tuần thai 37, mẹ nên đi khám bác sĩ thường xuyên và nhớ kiểm tra liên cầu khuẩn nhóm B (GBS) trong âm đạo và ruột thẳng của mẹ nhé! Đối với người lớn, liên cầu khuẩn này thường không có hại, nhưng đối với trẻ em thì nó có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng máu. Nếu trong cơ thể mẹ tồn tại liên cầu khuẩn này, mẹ có thể lây cho em bé trong quá trình sinh. Do đó, hãy đi khám để được phát hiện và điều trị kịp thời, giảm nguy cơ nhiễm trùng cho bé!