Cách dùng que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác khá cao, khoảng 97% với điều kiện bạn thử thai đúng thời điểm và làm đúng hướng dẫn sử dụng.

Mặc dù cách dùng que thử thai tại nhà có độ chính xác khá cao, khoảng 97%. Nhưng vẫn có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác, ví dụ như thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), không đúng hướng dẫn sử dụng, mua nhằm que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng… Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện đúng theo tất cả hướng dẫn sư dụng, và que thử thai cho cùng 1 kết quả sau 2-3 lần sử dụng thì bạn có thể tin tưởng kết quả đó! Còn nếu vẫn băn khoăn không biết cách dùng que thử thai của mình có cho kết quả chính xác hay không, bạn có thể đi siêu âm sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần. Siêu âm và xét nghiệm máu là những phương pháp xác định bạn có thai cho kết quả chính xác khoảng 99%. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, công việc căng thẳng, tâm lý lo lắng, stress,… có thể là nguyên nhân khiến bạn trễ kinh chứ không hẳn chỉ vì có thai nên bạn mới bị trễ kinh đâu.

Hơn nữa, hiện nay cũng có khá nhiều loại que thử giả, nhái, kém chất lượng khiến kết quả thử thai của bạn bị sai lệch. Vì vậy, bạn hãy mua những que thử có thương hiệu tại những đại lý, nhà thuốc lớn và thực hiện đúng như hướng dẫn sử dụng nhé.

Cách dùng que thử thai chính xác và an toàn

– Lấy nước tiểu vào trong cốc (có sẵn trong bao đựng).

– Xé bao nhôm đựng que thử thai.

– Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

– Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Kiên nhẫn chờ 5 phút, sau đó bắt đầu đọc kết quả:

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả cho thấy bạn đã có thai. Còn nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra thì bạn không có thai.

Cách phân biệt que thử thai thật và giả

– Khi mua que thử thai về, bạn hãy xem xét que thử thai trong bao bì xem chén nhựa có còn mới và bao nhôm còn kín không.

– Để cho kết quả chính xác, que thử thai phải còn hạn sử dụng và trên bao bì có tem chống hàng nhái.

– Tên tem chống hàng giả của que thử thai thật thường có logo công ty được in chìm.

– Chọn những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ uy tín như Quickstick để bảo đảm độ chính xác của kết quả thử thai.

Ngoài ra, khi sử dụng bạn hãy chú ý không để que thử thai bị ướt trước khi sử dụng và lưu ý không dùng lại que thử thai đã sử dụng nhé.