Thủ dâm, rối loạn cương dương, mãn dục nam,… là chuyện không hiếm gặp ở đàn ông, nhưng có rất nhiều hiểu lầm xung quanh những chuyện này mà các anh (kể cả chị em phụ nữ) chưa biết đấy!

Thủ dâm nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông?

Thủ dâm với mức độ nhiều có thể khiến đàn ông lâm vào tình trạng xuất tinh sớm hay khó xuất tinh thậm chí là liệt dương. Thủ dâm nhiều còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khiến đàn ông khó có con. Đúng hay sai?

Không hẳn vậy. Thủ dâm không liên quan gì đến tình trạng rối loạn cương dương sau này ở nam giới, nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc tình trạng xuất tinh sớm. Theo quan điểm của các nước phương tây, thủ dâm được xem như một biện pháp tình dục an toàn, vì không có sự tiếp xúc với người khác nên nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục giảm đi.

Thủ dâm là hành vi của một người tự kích thích vùng cơ quan sinh dục để đạt được khoái cảm. Đây cũng là một trong những cách giải phóng xung năng về tình dục, đặc biệt trong giai đoạn họ chưa lập gia đình. Đây là một vấn đề thuộc về tinh thần, và theo một cách nào đó, thủ dâm được xem như bước thao dợt đầu tiên trước khi chính thức bước vào đời sống quan hệ tình dục. Đây cũng là một cách khám phá cơ thể để biết mình cần gì, thích gì.

Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Thủ dâm thực sự không có tác hại xấu, nhưng hậu quả lại đến từ sự lo lắng quá mức hoặc sự sa đà khó kiểm soát của người thủ dâm. Một số người nhận thức được thủ dâm nhiều là không tốt nhưng không thể cưỡng lại được, do đó mỗi khi thủ dâm xong tâm lý của họ thường cảm thấy nặng nề, tội lỗi. Thủ dâm quá đà thường khiến cho bản thân ở vào trạng thái tâm lý căng thẳng, dằn vặt, thêm vào đó sẽ gây mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, thậm chí làm cho tính tình trở nên cáu gắt. Vì thế những người thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hung phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng.

Yếu sinh lý nên khó có con?

Rối loạn cương dương và mãn dục nam khiến nam giới lâm vào tình trạng yếu sinh lý, không có khả năng cương cứng của cậu nhỏ, hoặc không duy trì được tình trạng cương cứng để đưa nó vào âm đạo người phụ nữ khi giao hợp. Vì vậy yếu sinh lý sẽ dẫn đến tình trạng khó có con. Đúng hay sai?

Sai. Yếu sinh lý không hoàn toàn liên quan tới khả năng sinh con. Yếu sinh lý là một dạng nói chung, còn việc có con còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp. Yếu sinh lý vẫn có thể có con trong trường hợp vẫn sản sinh ra tinh trùng bình thường.

Nếu tinh trùng yếu có thể gây vô sinh hiếm muộn, khả năng di chuyển của tinh trùng thấp. Trong một số trường hợp, một tỷ lệ tinh trùng nhất định luôn tiến về phía trước, có khả năng chuyển động nhanh về phía trước. Nếu thiếu các tinh trùng thiếu khả năng vận động thì có thể gây ra vô sinh nam. Tuy nhiên, tinh trùng yếu vẫn có cơ hội thụ thai. Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra kết quả rằng trừ khi tinh dịch không có tinh trùng thì mới không có con tự nhiên được.

Tóm lại, người bị yếu sinh lý có thể sinh con nếu vẫn sản sinh ra tinh trùng bình thường, và tinh trùng vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người bị yếu sinh lý sẽ gặp phải khó khăn hơn người bình thường, và có thể phải sử dụng tới biện pháp thụ tinh nhân tạo. Vì khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ bị mất khoái cảm, không còn hứng thú với “chuyện ấy”, gây nên tâm trạng buồn chán, và việc giao hợp để tinh trùng tìm tới trứng là rất khó.

Không thể điều trị tình trạng yếu sinh lý?

Suy giảm Testosterol hoặc mãn dục nam là một quá trình tất yếu của cơ thể, do đó theo thời gian, đàn ông bị yếu sinh lý là chuyện đương nhiên, không thể điều trị được bệnh yếu sinh lý. Đúng hay sai?

Sai. Yếu sinh lý hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bạn sử dụng đúng phương pháp chữa trị. Có nhiều phương pháp chữa bệnh yếu sinh lý khác nhau. Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Do đó cần xác định nguyên nhân gây bệnh mới có thể điều trị hiệu quả.

Tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật … thì việc điều trị phải dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại các chức năng bị mất.

Các bệnh như bị bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt,.. cũng thường khiến nam giới gặp phải tình trạng yếu sinh lý. Do đó, cần điều trị các bệnh này mới có thể khắc phục tình trạng yếu sinh lý.

Do dược phẩm, rượu, thuốc lá, thì cần phải thay thế, hạn chế hay dứt bỏ mới mong tái lập lại tình trạng cường dương.

Do lão hóa, suy nhược, tâm lý,… mỗi cá nhân sẽ gặp phải những vấn đề khác nhau. Việc đánh giá lượng định của thầy thuốc đối với một cá nhân này đôi khi rất khác với một cá nhân khác cho nên không thể đưa ra một phác đồ chung trong việc điều trị. Căng thẳng, lo sợ, tự ti mặc cảm, là những tình trạng thường  gặp đối với những bạn trẻ còn non kém kinh nghiệm hoặc những người có bạn tình mới do chưa hiểu nhau. Có nhiều đấng mày râu bị yếu sinh lý trong thời đại ngày nay do công việc căng thẳng, stress, do mâu thuẫn trong các mối quan hệ và môi trường ngày càng ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều chất độc hại. Vì vậy, cần phải biết được cốt yếu của rối loạn cương dương ở đâu để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Yếu sinh lý là vấn đề nan giải không chỉ phái mạnh mà ngay cả các chị em phụ nữ cũng rất quan tâm. Việc điều trị thường phụ thuộc nhiều vào tâm lý, hơn nữa các thuốc kích thích chỉ giúp giải quyết nhu cầu tức thời nhưng thường gây những hậu quả lâu dài và làm kiệt quệ sức lực. Điều trị không đúng có thể dẫn đến liệt dương hoàn toàn và tổn thọ. Nên đi khám tại các cơ sở y tế có uy tín để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị đúng.