Chỉ thêm một chút biến tấu, thêm một chút thời gian, bạn có thể “hô biến” mái tóc dài thành những kiểu tóc ấn tượng, sành điệu, mà đảm bảo vẫn thật năng động, tiện lợi trong tiết trời oi ả.

Búi tóc, buộc tóc, tết tóc là những cách mà các bạn nữ có mái tóc lựa chọn để giúp mái tóc được gọn gàng, mát mẻ trong ngày hè oi bức. Nhưng làm thế nào để những cách buộc tóc truyền thống không còn quá buồn tẻ thì không phải ai cũng biết.

Biến mái tóc dài thành kiểu đầu bob ngắn.

Chia tóc thành 3 phần, trong đó gồm 2 lọn nhỏ 2 bên mai và một phần tóc còn lại. Đánh rối phần tóc bên trong để tạo đội bồng cho tóc. Từ phần tóc nhiều nhất, tết thành một bím tóc hơi lỏng tay. Tết đến tận đuôi tóc, buộc chặt bằng chun và cuộn lại vào bên trong. Dùng cặp ghim cặp lại. Lấy một lọn tóc nhỏ uốn bồng và chập đuôi tóc vào đuôi tóc tết, kẹp lại thật chặt.

Lấy ruy băng tùy thích buộc lên đầu, chú ý để lọn tóc còn lại ra phía trước ruy băng. Sau khi đã buộc xong phần ruy băng, đánh rối 1/2 phần đuôi tóc còn lại, rồi uốn vòng ra phía sau, giấu đuối tóc vào bên dưới duy băng.

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa này rất dễ thực hiện. Lấy một phần tóc trên đỉnh đầu cuốn chặt lại, để tiêng.

Phần tóc còn lại chải mượt ra phía sau, buộc chặt kiểu đuôi ngựa. Phần tóc trên đỉnh đầu tết từ trên xuống dưới cho hết lọn, buộc chặt ở phần đuôi. Sau đó, quấn vòng bím tóc tết này quanh phần chun buộc tóc, bạn đã có kiểu tóc đuôi ngựa độc đáo và mới lạ.

Kiểu tóc búi điểm trang với lọn tóc tết đem lại sự sang trọng, kiêu sa. Để làm kiểu tóc này, bạn cần chuẩn bị dụng cụ để búi tóc. Đầu tiên, buộc chặt tóc ra đằng sau. Lồng dụng cụ búi tóc vào, thực hiện cuộn tóc để có một búi tóc lớn, tròn trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, lưu ý là bạn chừa lại một lọn tóc nhỏ thay vì cuốn hết đuôi tóc.

Tết tóc kiểu 3 cho lọn tóc chừa lại, sau đó, quấn quanh búi tóc vừa tạo. Có thể thêm vào một chiếc bờm to nhỏ tùy thích.

Dụng cụ để búi tóc phổ biến mã mỗi bạn gái nên có để chuẩn bị cho những ngày hè nắng nóng.

Kiểu tóc kết hợp cùng khăn thích hợp với những bạn gái đi dạo, đi biển.

Đầu tiên, chia tóc thành 3 phần như trong hình, búi gọn lại để trong quá trình thao tác các phần tóc không bị rối lại với nhau. Sau đó, thực hiện tết tóc kiểu Pháp với phần tóc bên phải. Trong quá trình tết, lồng vào một chiếc khăn có sắc màu tùy thích. Độ to nhỏ của khăn phụ thuộc vào độ dày của mái tóc.

Phần tóc lớn nhất đằng sau tết gọn lại, cuộn tròn búi thành một búi. Phần tóc nhỏ bên trái tết đơn giản, vòng từ trước ra sau và chập lại với búi tóc, cố định bằng kẹp ghim.