Khuôn mặt thon gọn sẽ giúp bạn trông trẻ trung và lôi cuốn hơn. Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể chọn một cách an toàn hơn là trang điểm để che khuyết điểm gương mặt múp míp của mình.

Không cần quá cầu kì, những bí quyết trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn đạt được cái nhìn như ý muốn.

1. Sử dụng son môi sáng màu

Để tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn bằng cách trang điểm, bạn nên sử dụng màu son sáng nhất, phù hợp với nước da và tuyệt đối nên tránh xa son màu đỏ. Sự lựa chọn phù hợp nhất là những màu son không quá nổi bật, gần với tông màu da nhất nhằm tạo cảm tưởng màu môi như hòa vào với màu da mặt vậy. Cách này làm môi trông có vẻ như dài và rộng hơn, giúp mặt trông nhỏ gọn hơn.

2. Bỏ qua bước dùng phấn má

Càng dùng nhiều phấn má, bạn càng khiến khuôn mặt mình trông tròn hơn. Hơn nữa, nếu sở hữu đôi bầu má mũm mĩm, việc sử dụng phấn má lại càng nhấn mạnh hơn vào khuyết điểm này mà thôi. Nếu vẫn muốn sử dụng phấn má, bạn cần tránh phấn màu hồng mà thay vào đó hãy dùng những gam màu trung tính hoặc nâu.

3. Làm thon gọn má bằng cách sử dụng phấn tạo khối

Để má trông đỡ phúng phính hơn, bí quyết là nhấn vào xương gò má với phấn tạo khối màu đồng tối hơn màu da. Vì vậy, bạn cần sắm cho mình loại phấn tạo khối màu đồng chất lượng tốt. Sắc tối của phấn tạo khối tạo ảo giác rằng gương mặt bạn trông thọn gọn và góc cạnh hơn, biến khuôn mặt bạn từ tròn trịa thành hình trái tim đầy thu hút.

4. Đừng quên dưỡng ẩm cho da

Lý do là vì khi da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ không bị khô, loang lổ và trông trắng sáng hơn. Làn da sáng bóng có hiệu quả tạo cảm giác gương mặt thon gọn hơn. Bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm nguồn gốc thiên nhiên chất lượng tốt để đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Tạo khối cho phần xương quai hàm

Phấn tạo khối màu đồng tối hơn màu da có thể khiến người khác khó phát hiện ra chiếc cằm hai ngấn của bạn hơn bằng cách tạo ra một phần tối ở cằm, giúp bạn che giấu chiếc cằm hai ngấn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng phấn tạo khối có màu quá tối vì có thể gây ra tác dụng ngược và khiến người đối diện dễ chú ý đến phần cằm của bạn hơn.

6. Hạn chế nhổ lông mày.

Cặp lông mày rậm sẽ cân bằng các nét tròn trên khuôn mặt và có hiệu quả giúp gương mặt bạn trông mảnh hơn nhiều. Bạn đừng nên tỉa mỏng chúng đi mà chỉ tỉa những sợi lông mày mọc lệch thôi nhé.

7. Sử dụng phấn mắt đậm màu 

Càng dùng nhiều phấn mắt, gương mặt bạn trông có vẻ càng nhỏ gọn hơn. Lấy đôi mắt làm điểm nhấn sẽ giúp giảm thiểu các đường nét tròn trịa trên khuôn mặt bạn hơn. Mặc dù vậy, bạn không nên quá lạm dụng phấn mắt, mà chỉ dùng vừa đủ để thu hút sự chú ý vào đôi mắt mà thôi.