Cách dùng que thử thai chính xác nhất là sau khi trễ kinh 1 tuần (hoặc sau  7-10 ngày có quan hệ không được bảo vệ), bạn nên thử vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và làm đúng theo hướng dẫn.

Cách dùng que thử thai tại nhà chính xác cao

Que thử thai tại nhà là phương pháp giúp bạn xác định mình đã có thai hay chưa bằng cách phát hiện lượng hormone hCG trong nước tiểu. Đây là hormone đầu tiên có mặt trong cơ thể chị em phụ nữ sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung. Nếu biết cách dùng que thử thai đúng theo hướng dẫn, độ chính xác của phương pháp này khoảng 97%. Ngoài ra, độ chính xác của que thử thai còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và dùng đúng thời điểm (7-10 ngày sau khi có quan hệ không được bảo vệ).

Cách dùng que thử thai chính xác nhất đó là bạn nên sử dụng que tránh thai vào sáng sớm (vì thời điểm này, nồng độ hCG trong nước tiểu của bạn đậm đặc nhất). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ lúc nào trong ngày, miễn là bạn đã bị chậm kinh khoảng 1 tuần. Nhưng để đảm bảo kết quả chính xác, bạn nên tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu. Nếu đã sử dụng que thử thai đúng cách và kiểm tra từ 2-3 lần đều nhận 1 kết quả như nhau, bạn có thể tin vào kết quả này.

Có một số lưu ý khi dùng que thử thai bạn cần biết, đó là nếu kinh nguyệt của  bạn vốn không đều, bạn nên chờ ít nhất 19 ngày sau khi có quan hệ không được bảo vệ rồi mới dùng que thử. Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm, bạn nên chờ từ 5-10 phút để cho kết quả hiện lên que thử rồi hẵng đọc kết quả, không nên lấy que thử khỏi mẫu thử nước tiểu quá sớm, có thể dẫn tới kết quả sai lệch. Có nhiều trường hợp bị trễ kinh, nhưng không phải do có thai mà do công việc căng thẳng, stress, thay đổi tâm lý,… do đó, bạn nên chờ trễ kinh khoảng 1 tuần – 10 ngày rồi hãy mua que thử nhé!

Hướng dẫn cách dùng que thử thai chính xác

Để có kết quả thử thai chính xác, bạn hãy tiến hành theo hướng dẫn cách dùng que thử thai chính xác như sau:

– Lấy nước tiểu vào trong cốc.

– Xé bao nhôm đựng que thử thai.

– Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

– Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Còn nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.