Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng sẽ giúp độ chính xác của que thử cao hơn, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành bạn nhé!

Que thử rụng trứng có thể phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu của chị em phụ nữ ngay trước khi rụng trứng. Cách sử dụng que thử rụng trứng không khó và dụng cụ này có độ chính xác cao hơn so với cách xác định ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ, hơn nữa, que thử rụng trứng còn có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng, từ đó giúp bạn nâng cao cơ hội thụ thai.

Tuy nhiên, mặc dù que thử rụng trứng có thể đo được lượng hormone LH ngay trước khi khi rụng trứng của chị em, nhưng nó cũng không thể cho biết trứng có rụng hay không. Vì hormone  LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Vì thế, nếu chỉ dựa vào việc đo lượng hormone LH mà xác định ngày rụng trứng, sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.

Để đạt độ chính xác tối đa, hãy biết cách sử dụng que thử rụng trứng một cách chính xác. Cách tính chu kỳ để sử dụng que thử rụng trứng như sau: Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có kinh của bạn. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn có thể bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài khoảng 27- 34 ngày, ngày rụng trứng của bạn có thể nằm trong khoảng từ ngày 13- 20, vì vậy, bạn nên bắt đầu thử que vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Đây là một trong những cách hay nhất giúp bạn phát hiện ngày rụng trứng nếu chu kì kinh nguyệt của bạn không đều.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

– Bước 2: Nhúng que thử rụng trứng vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn hãy lưu ý là không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

– Bước 3: Sau 5 giây, lấy que thử rụng trứng ở ly đựng nước tiểu ra và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.

– Bước 4: Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trên que thử trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

  1. Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que thử xuất hiện một vạch trên.
  2. Sắp đến ngày rụng: Que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.
  3. Ngày rụng trứng: Vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên, tuy nhiên, mặc dù có dấu hiệu này nhưng quá trình rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ tới chứ không rụng ngay lúc này.
  4. Lúc trứng rụng hoặc đã rụng: Que thử nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn.