Biết được ngày rụng trứng sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai hoặc tránh thai một cách tự nhiên (tránh quan hệ vào những ngày này). Thật kì diệu đúng không nào! Cùng tìm hiểu xem ngày rụng trứng có biểu hiện gì nhé!

Ngày rụng trứng có biểu hiện gì là câu hỏi được khá nhiều chị em thắc mắc, khi đến ngày này, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi và dấu hiệu, ví dụ như đau và tức ngực, ra khí hư nhiều, nhiệt độ cơ thể tăng cao, tăng ham muốn tình dục,…

Ngày rụng trứng có biểu hiện gì: Đau và tức ngực

Khi gần đến ngày rụng trứng, nhiều phụ nữ thường cảm thấy đau, căng và tức ngực. Nguyên nhân của hiện tượng này là do gần đến ngày rụng trứng, hoóc môn nữ trong cơ thể bạn tăng lên một cách đột ngột. Tuy nhiên, không phải tất cả chị em phụ nữ đều có dấu hiệu rụng trứng này.

Ra khí hư nhiều là biểu hiện của ngày rụng trứng

Để trả lời cho câu hỏi ngày rụng trứng có biểu hiện gì thì có lẽ dấu hiệu này là đáp án khá thường gặp. Khí hư ra nhiều là dấu hiệu rụng trứng khá cơ bản và hầu như chị em nào cũng gặp. Trong thời gian rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung tiết ra nhiều và bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Chất nhầy nhiều và co giãn, gần giống như lòng trắng trứng gà.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao khi rụng trứng

Một dấu hiệu rụng trứng khác cũng khá dễ nhận biết, đó là nhiệt độ cơ thể chị em trở nên cao hơn rõ rệt so với bình thường (từ 0,3-0,5 độ). Nguyên nhân của sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này là do việc tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Tuy nhiên, phương pháp kiểm tra thân nhiệt, nhận biết ngày trứng rụng để tính ngày thụ thai hoặc tránh thai thường không có hiệu quả cao. Có nhiều trường hợp, bạn biết được thời điểm trứng rụng thì đã quá muộn. Nếu muốn đạt hiệu quả bằng phương pháp này, bạn phải theo dõi thân nhiệt của mình trong 1 thời gian khá dài đấy.

Ra máu vào ngày rụng trứng

Vào thời điểm rụng trứng, một số phụ nữ có thể bị ra một chút máu, nguyên nhân là do lúc này mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone và làm bong tróc một phần nội mạc tử cung. Tuy nhiên, dấu hiệu này hết sức bình thường và không có gì khiến bạn phải lo lắng đâu nhé!

Biểu hiện ngày rụng trứng qua ham muốn tăng cao

Vào những ngày này, lượng hormone progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh khiến nhu cầu của chị em tăng cao. Đây là một yếu tố sinh học tự nhiên khá đặc biệt, khiến chị em trở nên cực dễ thụ thai trong những ngày trước và sau khi rụng trứng.

Đau bụng nhẹ vào ngày rụng trứng

Nhiều chị em phụ nữ có thể cảm thấy đau lâm râm ở bụng dưới (trong 1-2 ngày) xung quanh thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, dấu hiệu rụng trứng này cũng hết sức bình thường và bạn có thể yên tâm.

Biết được ngày rụng trứng có biểu hiện gì sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn để nâng cao khả năng thụ thai (hoặc tránh thai tự nhiên). Ngoài việc dựa vào các dấu hiệu thay đổi của cơ thể khi đến ngày rụng trứng, chị em có thể xác định ngày rụng trứng bằng que thử có bán tại các nhà thuốc.